RSS

Kainan: Mga Pagkaing Pinatuyo

18 Jul

Mga pagkaing pinatuyo, pagkaing mahirap di umano subalit kay sarap sarap! Sa lawak ng ating mga dalampasigan at sa dinami-dami nga ng mga nahuhuling isda ng ating mga ninuno sa mga karagatan, di nakapagtataka  na mula Luzon hanggang Mindanao, natutunan ng mga Pilipino ang pamamaraan ng pagtutuyo upang maantala ang pagkabulok ng mga isda at pagkaing dagat sa ating mga hapag kainan. Subalit iba-ibang linggwahe, iba-ibang pangalan. Sa mga lugar na samu’t sari naman ang mga klase at species ng mga pagkaing dagat, paiba-iba naman ang tawag sa mga ito.

Wag na nating patagalin, heto na ang mga pinatuyong pagkain ng Pilipinas!

dried fish || tuyo (Tagalog) || bulad (Cebuano) || lamayo (Kinaray-a)

dilis (Tagalog) || binulad na tugnos (Cebuano) || ba-ug (Kinaray-a)

hibe (Tagalog at Kinaray-a)

kalkag (Kinaray-a)

daing (Tagalog) || bulad (Cebuano) || pinakas (Kinaray-a)

Isama na rin natin ang tinapa ng mga Tagalog

Ayan, matakam ka!

*Ang mga imaheng ginamit sa post na ito ay hindi namin pinagmamay-ari. I-click ang mga imahe para mapunta sa orihinal na website ng mga ito.

 
Leave a comment

Posted by on July 18, 2012 in Kainan, Sangkap

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: