RSS

Kainan: Laing

14 Nov

Limang taon nang namamalagi si pink elephant sa Kalakhang Maynila at sa tuwing bibili siya ng pagkain sa kantina o karinderya ay nagtuturo pa rin siya. Noong isang araw sa dinami-dami ng putaheng nakahanda, pork chop lang ang kilala at natatawag niya sa pangalan. Napaisip tuloy siya. Aba sapat na ang limang taon ng kamangmangan. Panahon nang magpakadalubhasa sa hapag kainan!

Dito nagsisimula ang seryeng Kainan ng MgaSalin. At bilang unang entry, narito ang laing. Sa dahilang hindi maipaliwanag inakala ni pink elephant, laking Cebuano, na ito ay tortang talong.

Putahe: Laing (Manila), Pinangat (Bicol), Natong (?)

Narito ang isang larawan ng putaheng ito mula sa http://www.filipinofoodstore.com:

Ayon sa filipinofoodrecipes.net ang laing ay kinasangkapan ng mga pinatuyong dahon ng gabi, bagoong na alamang, gata ng niyog, karne (maaring isda o baboy) at siyempre ng mga pampalasa’t rekado. Ang putaheng ito ay nagmula sa dako ng Bicol.

 
Leave a comment

Posted by on November 14, 2010 in Filipino to Cebuano, Kainan, Kantahan, Putahe

 

Tags: , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: